PSG bổ nhiệm HLV Pochettino

PSG thông báo hôm 2/1 rằng, Mauricio Pochettino sẽ thay thế Thomas Tuchel làm HLV trưởng, theo hợp đồng tới hè 2022.

Thông báo trên trang chủ PSG viết: “Chúng tôi vui mừng thông báo bổ nhiệm Pochettino. HLV người Argentina ký hợp đồng tới ngày 30/6/2022, với lựa chọn gia hạn một năm”.

Pochettino ra mắt PSG. Thành tích tốt nhất sự nghiệp cầm quân của ông là đưa Tottenham vào chung kết Champions League 2019. Ảnh: psg.fr

Pochettino ra mắt PSG. Thành tích tốt nhất sự nghiệp cầm quân của ông là đưa Tottenham vào chung kết Champions League 2019. Ảnh: psg.fr

Pochettino làm việc trở lại 14 tháng sau khi bị Tottenham sa thải, dù ông chỉ giao kèo 18 tháng với PSG. Ông sẽ dẫn dắt CLB thứ tư trong sự nghiệp, sau Espanyol, Southampton và Tottenham. HLV 48 tuổi chưa đoạt danh hiệu nào trong sự nghiệp, nhưng ông sẽ dẫn dắt PSG dự trận Siêu Cup Pháp gặp Marseille ngày 13/1/2021.

“Tôi vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi được lựa chọn làm HLV trưởng của PSG”, Pochettino nói sau khi ký hợp đồng với đội bóng của thủ đô Paris. “Tôi cảm ơn lãnh đạo đội bóng đã tin tưởng tôi. CLB này luôn ở vị trí đặc biệt trong tim tôi. Tôi trải qua nhiều kỷ niệm đặc biệt ở đó, nhất là không khí độc nhất ở sân Parc des Princes. Tôi trở lại đây với nhiều mục tiêu và sự khiêm nhường, nhưng cũng nóng lòng làm việc cùng những cầu thủ tài năng nhất thế giới. PSG có tiềm năng tuyệt vời. Tôi và cộng sự sẽ cố gắng giúp đội bóng chinh phục thành tích cực đại trên mọi đấu trường. Chúng tôi sẽ giúp PSG thi đấu cống hiến và tấn công đẹp mắt như ý nguyện của người hâm mộ”.

Pochettino từng thi đấu cho PSG ba mùa giải, giai đoạn 2000-2003, và làm đội trưởng. Ông chơi 95 trận, ghi sáu bàn, trong vai trò trung vệ. Đỉnh cao sự nghiệp của ông đến trong màu áo Espanyol giai đoạn 1994-2001, với 11 bàn trong 216 trận ở La Liga.

PSG sa thải Tuchel hôm 24/12, ngay trước đêm Giáng Sinh, dù HLV người Đức đưa đội bóng vào chung kết Champions League tháng 8/2020.

Hoàng An (theo psg.fr)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo