Rơi trực thăng cũ xuất hiện trong phim Die Hard ở Mỹ, 6 người tử vong

Rơi trực thăng cũ xuất hiện trong phim Die Hard ở Mỹ, 6 người tử vong - Ảnh 1.

Một chiếc trực thăng Bell UH-1B giống chiếc trực thăng gặp tai nạn – Ảnh: NBC NEWS

Theo Hãng tin AFP, ngày 23-6, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) xác nhận chiếc trực thăng bị rơi vào khoảng 17h, giờ địa phương ngày 22-6 với 6 người có mặt trên máy bay. Tất cả đều tử vong.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Nhà chức trách hạt Logan, nơi chiếc trực thăng Bell UH-1B bị rơi, cho biết họ phải phong tỏa một tuyến đường cao tốc sau vụ tai nạn. Ủy ban An toàn giao thông vận tải quốc gia thông báo trên Twitter rằng họ đang cử các chuyên viên đến hiện trường.

Ray Bryant, người phụ trách bộ phận khẩn cấp và cấp cứu hạt Logan, cho biết chiếc trực thăng thường đậu ở một sân bay gần hiện trường và được sử dụng cho các chuyến bay phục vụ tham quan, du lịch. Chiếc máy bay đã bốc cháy khi lực lượng cứu hộ đến nơi.

Loại trực thăng UH-1B được phát triển vào những năm 1950 và được sử dụng rộng rãi trong quân đội Mỹ thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Chiếc trực thăng bị tai nạn được sản xuất năm 1962.

Đài NBC cho biết chiếc trực thăng được sử dụng trong một sự kiện dành cho những người mê lịch sử tại trường đào tạo hàng không Marpat ở hạt Logan.

Theo trang web Marpat, chiếc trực thăng này được đưa đến Việt Nam vào năm 1962. Nó được biên chế bay cùng một đơn vị mệnh danh là “Những hiệp sĩ của bầu trời” (The Knights of the Sky) đến năm 1971 thì được đưa về Mỹ.

Trang Marpat cho biết đến thời điểm này, đây có lẽ là chiếc trực thăng UH-1B cũ nhất còn bay được. Nó đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Die Hard, The Rock và Outbreak.

Bobbi Childs, một người dân địa phương, cho biết mình đã gọi dịch vụ khẩn cấp ngay và sau đó chạy vội đến hiện trường.

“Tôi chạy nhanh nhất có thể và chạy đến chỗ chiếc trực thăng nhưng vụ cháy rất lớn và quá nóng”, chị Childs nói.

Thống đốc bang West Virginia Jim Justice cho biết ông và gia đình vô cùng thương tiếc các nạn nhân và xin chia buồn với gia đình họ về vụ tai nạn máy bay thảm khốc này.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo