Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Thúy Loan (quản lý hệ thống Chè Bưởi Vĩnh Long) vừa múc chè, vừa cho biết sức mua đang tăng – Ảnh: BÔNG MAI

Sau 1 tuần được bán mang về ở TP.HCM, đến hôm nay 13-9 số lượng cửa hàng ăn uống hoạt động trở lại vẫn thưa thớt… đến mức khó tìm.

Giữa khung cảnh im ắng, quán Chè Bưởi Vĩnh Long ở quận Bình Thạnh trở nên nổi bật khi có nhiều tài xế NowFood, Grab đứng chờ lấy chè giao cho khách.

Đứng bên tủ chè, chị Lê Thị Thúy Loan (quản lý hệ thống) vừa tất bật múc chè, vừa nói: “Quán mở lại được ba ngày nay. Ngày đầu mình sợ ế nên nấu ít, ai ngờ đông người đặt, chè nấu bán không đủ. Hai ngày nay nấu thêm nhiều hơn. Mỗi ngày quán này bán được khoảng 300 ly, bằng 50% trước kia nhưng số lượng đang tăng”.

Để quán hoạt động trở lại, chị Loan phải mất 2 ngày nhập nguyên liệu từ các công ty ở TP.HCM, chuyển dừa, bưởi từ Bến Tre, Vĩnh Long tới quán. Dù vậy vẫn thiếu trước hụt sau. “Bình thường menu có 40 món, giờ có 10 món thôi. Vận chuyển còn khó khăn” – chị Loan nói.

Bình thường chị Loan trả khoảng 80.000 đồng cho 1kg đậu các loại, nhưng hiện nay phải chi tới 120.000 đồng.

Trung bình một ly chè ở đây có giá 25.000 đồng. Nếu muốn lời như trước đây, chị Loan phải nâng giá lên 30.000 đồng, “nhưng làm vậy thì khách khó mua”.

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 2.

Menu của Chè Bưởi Vĩnh Long không đa dạng như trước, nhưng vẫn thu hút khách đặt mua qua app – Ảnh: BÔNG MAI

Hệ thống Chè Bưởi Vĩnh Long có 11 quán tại TP.HCM, nhưng hiện chỉ mở được 2 quán ở đường Bạch Đằng (Q.Bình Thạnh) và đường Trường Sa (Q.Phú Nhuận).

“Phải thực hiện ‘3 tại chỗ’, nên chỉ có 2 quán đáp ứng được vì vừa là mặt bằng kinh doanh vừa là chỗ để ở. 9 quán còn lại đều thuê mặt bằng của chủ khác, sợ dịch nên chủ nhà họ cũng ngại”, chị Loan cho hay.

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 3.

Ít quán cạnh tranh, nhưng hôm nay anh Huy cho biết quán cháo ếch chỉ bán lai rai – Ảnh: BÔNG MAI

Là một trong số ít quán mở cửa trở lại, nhưng hôm nay quán cháo ếch của anh Hữu Huy (Q.Phú Nhuận) lại có phần không suôn sẻ.

“Vận chuyển khó quá. Ếch chuyển từ Đồng Tháp bình thường tới quán trước 10h sáng, nay hơn 12h giờ trưa mới tới, qua giờ ăn mất, bán ế hơn mấy bữa. Thôi được đồng nào hay đồng đó, còn hơn phải đóng cửa” – anh Huy nói.

Ngày trước, anh Huy nhập ếch giá 60.000 đồng/kg, nhưng nay đã tăng lên 90.000 đồng/kg. Tuy nhiên anh vẫn phải giữ nguyên giá bán 50.000 đồng mỗi tô, vì nếu tăng sợ không có ai mua.

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 4.

“Con đường ăn uống” đối diện công viên Tầm Vu (Q.Bình Thạnh) vẫn chưa có quán ăn mở cửa – Ảnh: BÔNG MAI

Ghé “con đường ăn uống” được giới trẻ ưa chuộng đối diện công viên Tầm Vu ngay khu vực Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), vẫn không tìm thấy tiệm nào đang mở cửa để phục vụ bán mang đi.

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 5.

Anh Minh Chương đang vệ sinh tủ đông mát sau nhiều tháng không dùng đến. Một chiếc tủ đông bị hư hỏng nặng – Ảnh: BÔNG MAI

Tạm nghỉ bán từ hồi tháng 4, hôm nay anh Lê Văn Trí (chủ Tầm Vu Quán) cùng anh Minh Chương và các nhân viên đem hai chiếc tủ đông chuyên đựng hải sản ra vệ sinh.

“Mấy tháng rồi không dùng nên tắt điện để yên tủ ở đó, tiết kiệm điện. Giờ mở ra rỉ sét tùm lum, chuột cắn đứt dây, hư luôn rồi, mua lại chắc 7-8 triệu”, anh Trí chỉ vào chiếc tủ đông lạnh đã rỉ sét.

Anh Trí cho biết thời gian vừa rồi cũng thử nhập hải sản để bán mang đi, nhưng bán không chạy, giờ nhập về sợ lỗ.

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 6.

Người đi đường bị lọt thỏm trong không gian vắng lặng. Cửa hàng Lotteria nằm ngay ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai và Đinh Tiên Hoàng (Q.1) vẫn đóng cửa – Ảnh: BÔNG MAI

Chạy quanh nhiều tuyến đường ở Q.Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.1, Q.3… cũng rất khó tìm ra cửa hàng ăn uống đã mở cửa trở lại.

Sau 1 tuần cho bán mang đi, hàng quán vẫn thưa thớt - Ảnh 7.

Khu sân chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) trở thành “sân chim bồ câu”. Các tiệm cơm tấm, quán cà phê, trà sữa… ở đây vẫn đang đóng – Ảnh: BÔNG MAI

Trong các chuỗi F&B (kinh doanh thức ăn và đồ uống), hiện chỉ mới ghi nhận được sự trở lại của chuỗi trà sữa và cà phê Phúc Long.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo