Singapore ghi nhận ca nhiễm nCoV theo ngày cao nhất 11 tháng

Singapore hôm nay báo cáo 88 ca nhiễm Covid-19 mới nội địa, cao nhất kể từ tháng 8.

37 ca mắc mới được cho là có liên quan đến hoạt động tại cảng cá Lâm Thố. 23 bệnh nhân khác từng đến các phòng karaoke trong thành phố thời gian gần đây, theo thông báo từ Bộ Y tế Singapore (MOH) chiều nay.

4 trong số các ca nhiễm mới là người già trên 70 tuổi chưa tiêm vaccine và có nguy cơ bệnh chuyển biến nghiêm trọng.

Người dân đeo khẩu trang trên một con phố ở trung tâm Singapore vào giờ nghỉ trưa ngày 12/5. Ảnh: Reuters.

Người dân đeo khẩu trang trên một con phố ở trung tâm Singapore vào giờ nghỉ trưa ngày 12/5. Ảnh: Reuters.

MOH tối qua cho biết các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở những người bán cá tại ít nhất 11 khu chợ của Singapore. Họ dường như lây nhiễm virus thông qua việc tiếp xúc với các chủ sạp hải sản tại cảng cá Lâm Thố.

“Chúng tôi đã phát hiện những ổ dịch liên quan đến các khu chợ và trung tâm thực phẩm. Các ổ dịch này có khả năng bắt nguồn từ những thương nhân đến thu gom hàng tại cảng cá Lâm Thố rồi sau đó bán lại cho các chợ”, thông báo từ MOH có đoạn.

Nhà chức trách đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho người bán cá tại tất cả các khu chợ trên khắp Singapore. Bộ xét nghiệm cũng sẽ được phát cho các tiểu thương để họ tự theo dõi.

MOH và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) ngày 18/7 đồng thời yêu cầu tất cả những người bán cá trong chợ ngừng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa. Họ phải tự cách ly cho đến khi được xác nhận âm tính. Những người có kết quả âm tính sau đó có thể kinh doanh trở lại ngay lập tức.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo