Tài tử ‘Vô gian đạo’ thất nghiệp, túng tiền

Hoàng Thu Sinh – diễn viên “Vô gian đạo”, “Người trong giang hồ” – nói ở tuổi 61, ông gặp áp lực mưu sinh.

Trên Mpweekly hôm 9/9, diễn viên kỳ cựu Hong Kong nói gần đây, nhiều người nghĩ ông tới Đài Loan định cư, làm việc nhưng kỳ thực không phải. Vài tháng trước, ông có cơ hội diễn kịch sân khấu ở Đài Loan nhưng ngày làm việc không nhiều. Ông cũng quay một phim điện ảnh nhưng chỉ mất ba ngày, vì thế thù lao “không đáng là bao”.

Hoàng Thu Sinh ở tuổi 61. Ảnh: Mpweekly

Hoàng Thu Sinh ở tuổi 61. Ảnh: Mpweekly

Hoàng Thu Sinh thừa nhận thất nghiệp, khó kiếm được cơ hội diễn xuất hay dự sự kiện, hiện đối mặt bộn bề khó khăn. Ông nói: “Bạn hỏi tôi bây giờ có vui? Chẳng có gì vui. Tôi lớn tuổi, lại chẳng có gì làm, lúc nào cũng stress”.

Nam diễn viên nói kém quản lý tiền bạc, vì thế chưa có khoản tiền đề phòng bất trắc, dưỡng già. Ông muốn đầu tư nhưng vốn liếng bằng không. Con trai lớn của Hoàng Thu Sinh đã đi làm nhưng bản thân con trai còn chưa ổn định, vì vậy diễn viên không mong chờ được con chu cấp.

Nam diễn viên cho biết trước đây có trợ lý phụ trách liên hệ, đàm phán công việc nhưng vì nhiều lý do, trợ lý nghỉ việc, khiến ông loay hoay tìm hướng xử lý. Ông thừa nhận bản thân nhiều sai sót khiến công việc ngày càng ít đi. Ngoài những ồn ào đời tư, Hoàng Thu Sinh từng gây tranh cãi vì các phát ngôn liên quan chính trị.

Tài tử 'Vô gian đạo' lo âu vì thất nghiệp, thiếu tiền

Hoàng Thu Sinh (đeo kính râm, xuất hiện từ giây đầu tiên) đóng cùng Lương Triều Vỹ trong phim kinh điển “Vô gian đạo”. Cảnh nhân vật của Hoàng Thu Sinh qua đời là một trong đoạn đặc sắc của tác phẩm. Video: Bilibili

Tài tử gia nhập làng giải trí năm 1983, đóng hơn 160 phim, trong đó có nhiều tác phẩm nổi tiếng như loạt phim Vô gian đạo, Hán Sở tranh hùng, Người trong giang hồ, Dã thú đặc cảnh, Tứ đại danh bộ, Hồng môn yến, Tinh Võ phong vân: Trần Chân… Diễn viên từng đoạt Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Tượng, với phim kinh dị The Untold Story.

Nam diễn viên có đời tư phức tạp. Mẹ ông người Hong Kong, cha người Anh, năm Thu Sinh bốn tuổi, người cha bỏ đi, hai mẹ con sống trong nghèo đói. Nghệ sĩ kết hôn với Ngô Huệ Trinh, làm ngoài ngành giải trí, năm 1991, có hai con trai. Họ ly thân nhiều năm qua.

Hoàng Thu Sinh còn có con trai ngoài giá thú (sinh năm 1998) với người phụ nữ tên Joyce. Ông trợ cấp cho con rơi cho tới khi cậu 18 tuổi. Diễn viên từng nói chịu trách nhiệm với con vì không muốn đi theo vết xe đổ của cha ông.

Như Anh (theo Mpweekly)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo