Tay vợt nữ số 1 thế giới Barty dừng bước ở tứ kết Úc mở rộng

Tay vợt nữ số 1 thế giới Barty dừng bước ở tứ kết Úc mở rộng - Ảnh 1.

Tay vợt nữ số 1 thế giới Barty dừng bước ở tứ kết Úc mở rộng – Ảnh: Getty Images

Tay vợt 24 tuổi Ashleigh Barty đã thể hiện phong độ rất ấn tượng từ đầu giải khi chưa thua một set nào và được kỳ vọng sẽ trở thành tay vợt Úc đầu tiên đoạt chức vô địch Grand Slam kể từ khi Chris O’Neil làm được điều này vào năm 1978.

Trong trận tứ kết gặp hạt giống số 25 Karolina Muchova, Barty tiếp tục khởi đầu rất tốt khi giành chiến thắng chóng vánh 6-1 ở set đầu tiên. Sau đó cô tiếp tục dẫn đối thủ 2-0 ở set thứ hai, nhưng lại bắt đầu trượt dài và mắc đến 19 lỗi đánh bóng hỏng để thất bại 3-6.

Thua ván này, Barty đã thể hiện rõ sự mất bình tĩnh trong lối chơi và liên tục phạm sai lầm với nhiều tình huống đánh bóng hỏng ở các pha quyết định. Trong set thứ 3, Barty đã mắc tổng cộng 12 lỗi đánh bóng hỏng và nhận thất bại 2-6.

Như vậy, chung cuộc Barty thất bại 1-2 sau 3 set đấu. Thất bại này đã khiến Barty rời cuộc chơi và nước chủ nhà Úc tiếp tục phải “chờ dài cổ” để tìm người có thể kế tục Chris O’Neil tìm kiếm chức vô Úc mở rộng.

Trong khi đó, tay vợt 24 tuổi người Nga Karolina Muchova đã lần đầu tiên trong sự nghiệp vào bán kết Grand Slam. Trả lời phỏng vấn tờ The Guardian sau trận đấu, Karolina Muchova cho biết: “Tôi đã bị thua ở set đầu tiên, đầu tôi quay cuồng nên tôi đã nghỉ ngơi và điều đó giúp tôi trở lại để thắng lợi chung cuộc”.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo