Thảm kịch chết chóc ở phòng trưng bày xe điện Ấn Độ

Hôm nay (13/9), hỏa hoạn xảy ra ở một phòng trưng bày xe điện tại Ấn Độ làm ít nhất 8 người thiệt mạng, 11 người khác bị thương. Đây là vụ việc chết chóc nhất liên quan tới xe điện tại nước này.

Ảnh: Reuters

Hãng Reuters đưa tin, năm nay, một loạt vụ cháy xe máy điện đã xảy ra tại Ấn Độ trong bối cảnh chính phủ nước này đang muốn thúc đẩy sử dụng xe máy điện để chống ô nhiễm. Các cuộc điều tra ban đầu xác định, nguyên nhân chính của các vụ cháy là pin bị lỗi. 

Trong vụ việc mới nhất xảy ra vào chiều qua tại thành phố Secunderabad, ngọn lửa đã bùng lên tại tầng hầm của một khách sạn, nơi có phòng trưng bày chứa khoảng hai chục chiếc xe máy điện. Cảnh sát cho hay, hiện đám cháy đã được khống chế và điều tra đã được tiến hành. 

Hầu hết những người thiệt mạng đều là người trong khách sạn. Ông Chandana, một quan chức cảnh sát thành phố cho biết: “Có nhiều xe máy điện ở nơi đám cháy bùng phát. Chúng tôi không biết có phải hỏa hoạn xuất phát từ một chiếc xe bị sạc quá lâu rồi lan sang nơi khác hay không, hoặc nó bùng lên từ đâu. Điều đó vẫn đang được tìm hiểu. Danh tính của người bán và nơi chế tạo xe hiện vẫn chưa rõ. 

Cảnh sát và các nhân viên chữa cháy đã dùng cần cẩu và các thiết bị khác để đưa các vị khách mặc kẹt ở các tầng trên của khách sạn ra ngoài khi khói cuồn cuộn tỏa ra từ các cửa sổ. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho hay, ông rất đau buồn vì nhiều người thiệt mạng trong vụ việc trên đồng thời cam kết bồi thường cho những người chịu thương vong do hỏa hoạn. 

Hồi tháng ba, Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra về những lo ngại an toàn sau khi một loạt xe máy điện bị cháy, trong đó có một người đàn ông và con gái ông này đã thiệt mạng khi chiếc xe điện của họ bỗng dưng bốc cháy. 

Ấn Độ đặt mục tiêu để xe máy và xe đạp điện chiếm 80% số xe hai bánh được bán ra vào năm 2030. Số xe điện Ấn Độ bán ra hiện nay chỉ khoảng 2%. 

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo