Thầy Park lý giải vì sao U23 Việt Nam không thắng được Philippines

HLV Park Hang Seo thừa nhận U23 Việt Nam gặp vấn đề khi gặp những đội bóng chủ động phòng ngự số đông như U23 Philippines.

“Kết quả của trận U23 Thái Lan và U23 Malaysia không liên quan gì đến trận đấu này. Tôi không có tính toán nào để cố tình hòa hay thua U23 Philippines, nếu có thì khác gì dàn xếp.

Dù kết quả hòa không phải là tốt nhất nhưng hôm nay đối phương đã phòng ngự số đông. Trên đội tuyển quốc gia cũng vậy, chúng ta rất khó để xuyên phá những hàng phòng ngự như thế. Ở những trận đấu sau, tôi và các trợ lý sẽ tìm cách khắc phục. Toàn đội cố gắng hướng đến kết quả tốt nhất ở SEA Games 31“, HLV Park Hang Seo nói về trận hòa trước U23 Philippines.

HLV Park Hang Seo không thể giúp U23 Việt Nam có 3 điểm trước U23 Philippines

“Kết quả hòa không thể làm tôi hài lòng. Nhưng đây cũng là cơ hội để tôi cùng các cầu thủ có cơ hội nghiên cứu cách khoan phá hàng phòng ngự dày đặc.

Đây là cơ hội để chúng ta thử nghiệm, tìm kiếm những phương án chiến thuật ở U23 Việt Nam. Bóng đá là cuộc chơi có nhiều biến số, không thể lường trước được đối phương sẽ làm gì. Tôi và toàn đội cố gắng cải thiện ở những trận đấu tiếp theo”, ông Park khẳng định.

U23 Việt Nam vẫn cần hoàn thiện

“Trong danh sách của chúng tôi, mỗi vị trí đều 2 cái tên. Đồng nghĩa, tôi luôn có phương án thay đổi. Dù các cầu thủ quá tuổi đều là những cá nhân rất tốt nhưng vẫn cần phải có giải pháp dự phòng.

Nếu Hùng Dũng và Hoàng Đức không thể ra sân, chúng tôi vẫn sẽ thay đổi. Bóng đá nhiều xoay chuyển, việc chấn thương hay bất kỳ lý do nào đó khó nói trước. Toàn đội phải luôn có sự chuẩn bị”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Song Ngư

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo