Tiền vệ Quang Hải: Chờ kiểm tra y tế để thi đấu ở Pháp

Tiền vệ Quang Hải: Chờ kiểm tra y tế để thi đấu ở Pháp - Ảnh 1.

Quang Hải và người đại diện Đắc Văn tại Pháp – Ảnh: FBNV

Báo chí Pháp ban đầu cho biết Quang Hải đã lọt vào tầm ngắm của CLB Nantes. Dù xếp hạng 9 Giải vô địch Pháp (Ligue 1) mùa 2021 – 2022 nhưng Nantes vẫn giành vé dự Europa League 2022 – 2023 nhờ đoạt Cúp quốc gia Pháp.

Quang Hải đang xin visa lao động

Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho rằng Quang Hải sẽ gia nhập một CLB ở Giải hạng nhất Pháp (Ligue 2) trong số 7 cái tên là Paris FC, Metz, Pau, Bastia, Rodez, Nimes và Grenoble. Thậm chí, có nguồn tin còn cho rằng Quang Hải có thể sẽ gia nhập CLB Nimes thi đấu ở Ligue 2 mùa 2022 – 2023.

Nimes là một CLB khá tên tuổi khi từng thi đấu ở Ligue 1 mùa 2020 – 2021 trước khi rớt hạng. Mùa 2021 – 2022, Nimes xếp hạng 9/20 đội ở Ligue 2. Mục tiêu của Nimes là nằm trong 3 hạng đầu Ligue 2 mùa 2022 – 2023 để giành quyền thăng hạng Ligue 1.

Mùa giải mới Ligue 1 sẽ bắt đầu từ ngày 6-8, trong khi Ligue 2 bắt đầu từ ngày 30-7. Nếu thi đấu ở Ligue 2, Quang Hải sẽ có khoảng 1 tháng chuẩn bị cho mùa giải mới cùng CLB mới. Sau khi ký hợp đồng với một CLB của Pháp, Quang Hải đã trở về Việt Nam vào hôm 15-6.

Anh hiện đang xin visa lao động từ hợp đồng đã ký với CLB nói trên để có thể quay lại Pháp kiểm tra y tế. Thời điểm Quang Hải sang Pháp đang phụ thuộc vào thời điểm anh được cấp visa lao động. Sau đó, anh sẽ tiến hành kiểm tra y tế. Nếu vượt qua, hợp đồng mới chính thức có hiệu lực, Quang Hải khi đó sẽ chính thức ra mắt CLB mới.

Quang Hải sẽ mặc áo số 19 ở CLB mới

Nói về bến đỗ mới của Quang Hải, người đại diện Nguyễn Đắc Văn cho biết ông và Quang Hải phải tuân thủ những điều kiện bảo mật khi đàm phán với các CLB Pháp như thời gian công bố, mức lương cũng như thời hạn của bản hợp đồng.

Ông Đắc Văn chia sẻ: “Chúng tôi biết người hâm mộ lẫn giới truyền thông đều muốn biết bến đỗ mới của Quang Hải. Nhưng hiện tại chúng tôi chưa thể công bố được gì vì tất cả đều phải được bảo mật theo quy định. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng hợp đồng của Quang Hải với CLB Pháp chỉ có giá trị sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế sắp tới. Khi đó, Quang Hải sẽ mặc áo số 19 tại CLB Pháp”.

Khi CLB của Pháp muốn tổ chức buổi ra mắt cho Quang Hải sau khi vượt qua kiểm tra y tế, ông Đắc Văn đã khuyên là không nên.

“Tôi nói với họ là không nên tổ chức buổi ra mắt bởi Quang Hải chưa thể hiện được gì cả nên đừng làm rầm rộ. Đặc biệt khi các đồng đội mới ở CLB nhìn về chuyện này có thể sẽ có suy nghĩ không hay. Tôi muốn lấy đi áp lực cho Quang Hải. Càng bớt đi áp lực cho Quang Hải bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu”, ông Văn nói.

Ông Đắc Văn cũng bày tỏ mong muốn người hâm mộ Việt Nam khi chưa biết bến đỗ mới chính thức của Quang Hải cũng đừng vội vào fanpage của các CLB Pháp bình luận hay có những lời lẽ thiếu văn minh.

Thực tế, fanpage Facebook lẫn Instagram của CLB Nimes đã chặn bình luận từ bất cứ tài khoản nào của Việt Nam sau khi có thông tin Quang Hải sẽ gia nhập CLB này vào tối 15-6.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo