Tiếp viên Hong Kong mất sạch tiền vì tin nhắn lừa đảo

Irish Geronimo, tiếp viên hàng không Cathay Pacific, mất hơn 10.000 USD trong tài khoản sau khi bấm vào đường link từ tin nhắn mạo danh ngân hàng.

Nửa đêm ngày 10/6, khi đang trong khu cách ly tại một khách sạn ở Lantau sau chuyến bay về từ Mỹ, Geronimo nhận được tin nhắn văn bản có vẻ như được gửi từ ngân hàng HSBC với nội dung: “Một người nhận thanh toán mới đã được thêm vào hôm nay. Nếu đó không phải bạn, hãy truy cập đường link sau”.

Irish Geronimo, 29 tuổi, nạn nhân của trò lừa đảo qua tin nhắn. Ảnh: SCMP.

Irish Geronimo, 29 tuổi, nạn nhân của trò lừa đảo qua tin nhắn. Ảnh: SCMP.

Nữ tiếp viên người Philippines của hãng hàng không Cathay Pacific có trụ sở tại Hong Kong đã rất bối rối bởi “không thêm vào bất kỳ người nhận thanh toán mới nào nên đã nhấp vào liên kết”. Sau đó, cô được yêu cầu nhập thông tin cá nhân, bao gồm thông tin đăng nhập ngân hàng điện tử, mật khẩu, mã xác nhận.

Khoảng 13h hôm đó, HSBC thông báo toàn bộ 83.000 đôla Hong Kong (10.640 USD) tiền tiết kiệm trong tài khoản của cô được chuyển sang cho một người lạ qua hai giao dịch trực tuyến.

“Tôi lập tức gọi cho HSBC nhưng phải mất 20 phút mới liên lạc được và đã quá muộn”, Geronimo nói.

Nhân viên ngân hàng cho hay không thể làm gì được, khuyên cô báo cảnh sát.

“Tôi đã vô cùng tức giận nhưng chỉ biết khóc một mình trong khách sạn”, cô gái 29 tuổi nhớ lại.

Geronimo là một trong số nhiều nạn nhân bị lừa đảo theo phương thức này. Những kẻ lừa đảo yêu cầu họ cung cấp dữ liệu cá nhân, sau đó dùng dữ liệu này để lấy cắp tiền từ tài khoản ngân hàng của họ.

Theo Cơ quan Tiền tệ Hong Kong, 111 khách hàng của ngân hàng đã bị lừa 22 triệu đôla Hong Kong trong nửa đầu năm 2021, trong khi năm ngoái không có trường hợp nào.

Tính đến 18/6, cảnh sát đã nhận 51 đơn trình báo liên quan tới lừa đảo qua trang web giả mạo ngân hàng, với số tiền thiệt hại lên tới 10 triệu đôla Hong Kong. Các ngân hàng cũng phát hiện 169 trang web, ứng dụng di động và tin nhắn, email lừa đảo trong nửa đầu năm nay, tăng 145% so với 69 vụ cùng kỳ năm ngoái.

Cơ quan Tiền tệ Hong Kong cảnh báo người dân cẩn thận với bất kỳ liên kết nào gửi từ tin nhắn, giữ kín mật khẩu và thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến của mình.

Mãi đến 13/7, ngân hàng mới thông báo tìm ra kẻ đã lừa Geronimo là chủ một tài khoản HSBC khác. Ngân hàng đã đóng băng tài khoản này và cảnh sát đang điều tra, giúp Geronimo có cơ hội lấy lại tiền.

“Tôi vẫn còn sốc. Lúc đó tôi không biết phải làm gì”, nữ tiếp viên hàng không nói.

Cô chỉ kiếm được 12.000 đôla Hong Kong mỗi tháng do Covid-19, vẫn phải trả khoản vay học phí từ thời sinh viên, cùng tiền thuê nhà 5.000 đôla Hong Kong mỗi tháng.

HSBC hôm 15/7 cho biết có thể tạm ứng cho Geronimo toàn bộ số tiền đã mất, nhưng cô phải hoàn trả khi kẻ lừa đảo trả lại tiền hoặc tòa án ra quyết định hoàn lại tiền cho cô.

“Đây là tin tốt với tôi”, cô nói.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo