Trung Quốc tăng ca Covid-19 cao nhất từ đầu năm

Trung Quốc hôm nay báo cáo 57 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, mức tăng cao nhất từ ngày 30/1 và gấp đôi so với một ngày trước.

Theo thông tin được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố hôm nay, 15 trong 57 ca nCoV mới là ca nhiễm cộng đồng, đều được ghi nhận tại thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam.

Chính quyền Thụy Lệ, thành phố giáp biên giới với Myanmar, trước đó đã áp lệnh phong tỏa, đóng cửa hầu hết các cơ sở kinh doanh và yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại một khu dân cư ở thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, hôm 5/7. Ảnh: Reuters.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại một khu dân cư ở thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, hôm 5/7. Ảnh: Reuters.

Các ca nhiễm cộng đồng mới nhất ở thành phố Thụy Lệ, bao gồm cả công dân Trung Quốc và Myanmar, được phát hiện thông qua xét nghiệm diện rộng với hàng loạt cư dân. Giới chức thành phố cho biết sẽ tăng cường kiểm soát biên giới.

Thụy Lệ trước đó từng chứng kiến đợt bùng phát dịch hồi tháng ba và phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine cho người dân toàn thành phố vào tháng 4.

Trung Quốc hiện ghi nhận gần 92.000 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong do nCoV. Từng là nơi phát hiện các ca nhiễm đầu tiên từ cuối năm 2019, Trung Quốc giờ đây về cơ bản đã kiểm soát được dịch thông qua các biện pháp phong tỏa, truy vết ca nhiễm và xét nghiệm diện rộng.

Tính tới ngày 4/7, Trung Quốc đã tiêm được hơn 1,3 tỷ liều vaccine Covid-19. Quốc gia đông dân nhất thế giới đã điều chỉnh mốc tiêm chủng đạt miễn dịch cộng đồng từ 70% lên 85% dân số, tương đương 2,2 tỷ liều vaccine.

Ngọc Ánh (Theo Guardian)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo