Tuyển Việt Nam chọn lối đá nào với Saudi Arabia dưới cái nóng 43 độ C?

Tuyển Việt Nam chọn lối đá nào với Saudi Arabia dưới cái nóng 43 độ C? - Ảnh 1.

Thi đấu dưới thời tiết nóng bức, cầu thủ thường phải uống bù nước – Ảnh: VŨ MẠNH TUYỀN

Đây là phân tích của cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường: “Việc quen với thời tiết sẽ giúp đội chủ nhà Saudi Arabia ra chiêu “phá sức” đối thủ bằng cách sử dụng lối đá nhanh và áp sát, buộc đội tuyển Việt Nam phải cuốn theo lối đá của mình. Do đó, 20 – 25 phút đầu trận sẽ là khoảng thời gian rất quan trọng đối với các tuyển thủ Việt Nam.

Nếu không chuẩn bị tốt việc khởi động để cơ thể có thể thích nghi một cách tốt nhất với thời tiết oi bức trên sân, các tuyển thủ Việt Nam dễ bị ngộp dẫn đến việc mất sức nhanh chóng. Nếu vậy, khả năng đánh mất thế trận rất dễ xảy ra. 

Đây là điều tôi rút ra được khi còn khoác áo đội bóng quê hương Đồng Tháp thi đấu trên sân Cao Lãnh – nơi thường có nhiệt độ 38 – 39oC và độ ẩm rất cao. Cũng vì điều này mà rất nhiều đội bóng rất ngán ngại thi đấu ở sân Cao Lãnh.

Tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ chọn đá phòng ngự phản công. Nếu tổ chức đánh chặn tốt qua việc vây ép để chia cắt các tuyến của đối phương chứ không tập trung phòng ngự tiêu cực, tuyển Việt Nam sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn ở đầu trận để dần lấy lại thế chủ động.

Với kinh nghiệm của HLV Park Hang Seo và sự giúp sức của dàn trợ lý hùng hậu, tôi tin các tuyển thủ Việt Nam sẽ có cách vượt qua khó khăn về thời tiết để tạo nên một thế trận tốt trước chủ nhà Saudi Arabia”.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo