U19 Việt Nam sẽ đá tấn công giống U23 Việt Nam

U19 Việt Nam sẽ đá tấn công giống U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Trường (14) trong màu áo U23 Việt Nam – Ảnh: AFC

Nguyễn Văn Trường cùng Khuất Văn Khang đang là 2 gương mặt nổi trội nhất tập thể U19 Việt Nam hiện tại. Cả hai đều sinh năm 2003 đã có thăng tiến vượt bậc sau những màn trình diễn (đều có hơn 200 phút ra sân) trong màu áo U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.

Sau 2 ngày tập luyện cùng U19 Việt Nam, tiền vệ Văn Trường đánh giá chiến thuật của HLV Đinh Thế Nam đang áp dụng cho U19 Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với chiến thuật của HLV Gong Oh Kyun tại U23 Việt Nam.

“Chiến thuật của thầy Nam và thầy Gong khá giống nhau. Tuy vậy, mỗi thầy có cách truyền đạt riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt. Kinh nghiệm tích lũy được tại đấu trường châu lục giúp tôi tự tin sẽ thi đấu tốt ở giải Đông Nam Á sắp tới”, Văn Trường nói.

Những ngày đầu tập trung U19 Việt Nam, bản thân HLV Đinh Thế Nam cũng nhận định triết lý của ông có phần giống với HLV Gong Oh Kyun khi đều trọng dụng sơ đồ 4-3-3, lối đá pressing, vây ráp liên tục, chú trọng chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Hồi tháng 2-2022, HLV Đinh Thế Nam từng áp dụng lối đá này, giúp U23 Việt Nam vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia.

Quay trở lại với Văn Trường, cầu thủ từng ghi bàn từ giữa sân, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 cho U19 Hà Nội ở trận chung kết Giải U19 quốc gia 2022, chia sẻ khát khao sớm được góp mặt trong đội 1 của CLB Hà Nội.

Văn Trường sẵn sàng sang thi đấu tại các CLB khác nếu được tạo điều kiện tích lũy kinh nghiệm cho đến khi đạt yêu cầu để trở về khoác áo đội 1. “Tôi đã có kinh nghiệm đá ở châu lục nên nếu được đá V-League, tôi cũng sẽ cố gắng, dần dần rồi sẽ đáp ứng được”, Văn Trường nói.

Dự kiến vào cuối tuần này, U19 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB Hải Phòng trước khi chốt danh sách và lên đường sang Indonesia vào ngày 28-6.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo