Ứng viên tổng thống Philippines Pacquiao: ‘Tôi đã khờ khạo khi sử dụng ma túy đá’

Ứng viên tổng thống Philippines Pacquiao: ‘Tôi đã khờ khạo khi sử dụng ma túy đá’ - Ảnh 1.

Ông Manny Pacquiao – Ảnh: AFP

“Trước đây tôi đã khờ khạo, đó là lý do vì sao tôi sử dụng ma túy. Tôi không biết luật. Bây giờ mọi người đều biết rằng luật không cho sử dụng ma túy”, Hãng tin AFP dẫn lời ông Pacquiao nói ngày 23-11. 

Võ sĩ quyền anh huyền thoại này đang là thượng nghị sĩ và là ứng viên cho cuộc đua vào ghế tổng thống Philippines năm 2022.

Ông Pacquiao từng gây sốc khi thừa nhận vào năm 2016 rằng từng sử dụng cần sa và shabu, tên địa phương của 1 loại ma túy đá (crystal meth) rẻ tiền và gây nghiện mạnh. Từ thời niên thiếu lang thang trên đường phố, ông trở thành một trong những võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất thế giới.

Chính trị gia 42 tuổi này cũng ủng hộ chiến dịch chống ma túy gây tranh cãi của Tổng thống Rodrigo Duterte, vốn đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng cho đến nay.

Tuy nhiên, trong quá trình tranh cử, ông nói rằng sẽ tiếp tục chống ma túy theo “một cách đúng đắn”, rằng các nghi phạm nên có cơ hội để bào chữa.

Vấn đề ma túy được bàn tán ở Philippines sau khi ông Duterte mới đây tiết lộ rằng 1 trong số các ứng viên tổng thống của nước này chơi ma túy.

Ngày 23-11, ứng viên tổng thống khác là Ferdinand Marcos Jr, thường được biết đến với biệt danh “Bongbong”, nói rằng ông đã xét nghiệm ma túy vào ngày 22-11.

“Tôi thực sự không nghĩ mình là người bị ám chỉ. Mặc dù vậy, tôi tin rằng trách nhiệm của mình với tư cách một công chức là đảm bảo với người dân Philippines rằng tôi chống lại ma túy bất hợp pháp”, ông Marcos Jr nói.

Ông Marcos Jr cũng là một ứng viên mạnh với 47% ý kiến ủng hộ, đứng đầu trong một khảo sát mới đây. Các ứng viên khác trong tốp đầu là Phó tổng thống Leni Robredo, chính trị gia Francisco Domagoso. 

Ông Pacquiao dù đứng thứ 4 trong khảo sát này nhưng vẫn có cơ hội lớn ở quốc gia thích bỏ phiếu cho những người nổi tiếng như ở Philippines.

Ông Pacquiao nói rằng dù tranh cử thất bại thì cũng không trở lại võ đài, thay vào đó, ông muốn trở về làm nông ở tỉnh Sarangani.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo