VĐV bơi suýt chết đuối ở giải vô địch thế giới

HungaryĐang thi chung kết cá nhân tự do ngày 22/6, VĐV bơi nghệ thuật người Mỹ Anita Alvarez bị ngất, chìm xuống đáy bể.

HLV Fuentes (áo đe, in chữ USA) dõi theo các nhân viên y tế đưa Alvarez đi cấp cứu. Ảnh: AP

HLV Fuentes (áo đen, in chữ USA) dõi theo các nhân viên y tế đưa Alvarez đi cấp cứu. Ảnh: AP

“Tôi phải nhảy ngay xuống bể vì không thấy động tĩnh gì từ phía các nhân viên cứu hộ”, HLV trưởng đội bơi nghệ thuật Mỹ Andrea Fuentes kể lại trên Marca. “Lúc chạm vào Anita rồi kéo cô ấy lên, tôi thật sự rất sợ vì Anita không còn thở nữa. Nhưng giờ cô ấy ổn rồi”.

Khi HLV Fuentes chuẩn bị kéo Alvarez lên mặt nước, một nhân viên cứu hộ mới nhảy xuống để hỗ trợ, đưa cô lên bờ. Alvarez ngay lập tức được các nhân viên y tế tiến hành hồi sức – cấp cứu ngay tại địa điểm thi đấu, và cô sau đó đã hồi tỉnh.

HLV Fuentes lặn xuống bể giải cứu Anita Alvarez

Khoảnh khắc HLV Fuentes nảy xuống bể giải cứu Anita Alvarez.

Không phải lần đầu Alvarez khiến các thành viên đội bơi nghệ thuật Mỹ “đau tim” như thế này. Năm ngoái, khi đang thi đấu ở vòng loại Olympic tại Barcelona, VĐV mang hai dòng máu Mỹ – Mexico cũng bị ngất. Sau sự cố đó, mẹ của Alvarez kể với WIVB rằng bà từng thấy con gái bị ngất một lần khác, nhưng không phải trong lúc thi đấu.

Theo Marca, HLV Fuentes sẽ để Alvarez nghỉ ngơi trọn ngày hôm nay thứ năm 23/2, và hy vọng học trò sinh năm 1996 có thể tranh tài ở phần thi đồng đội ngày mai 24/6. Dù vậy, theo quy định tại giải, Alvarez vẫn phải trải qua một số cuộc kiểm tra y tế trong ít ngày tới nhằm làm rõ hơn nguyên nhân cô ngất.

Nhiều thành viên đội bơi nghệ thuật Mỹ sợ hãi, và bật khóc sau khi chứng kiến sự cố của đồng đội Alvarez. Ảnh: AP

Nhiều thành viên đội bơi nghệ thuật Mỹ sợ hãi, và bật khóc sau khi chứng kiến sự cố của đồng đội Alvarez. Ảnh: AP

Giải đấu đang diễn ra tại Budapest, Hungary là lần thứ ba Alvarez góp mặt tại một kỳ giải vô địch thế giới. Cô chỉ xếp thứ bảy trong phần thi chung kết cá nhân đơn ngày 22/6. Ba vị trí nhận huy chương ở nội dung này lần lượt thuộc về VĐV Nhật Bản Yukiko Inui (95,3667 điểm), VĐV Ukraine Marta Fiedina (93,8) và VĐV Hy Lạp Evangelia Platanioti (91,7667).

Nhật Tảo

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo