Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm giành vé đến Olympic Tokyo 2021

Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm giành vé đến Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 1.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (giữa) giành vé đến Olympic Tokyo 2021 – Ảnh: NHƯ CƯỜNG

Đây là niềm vui rất lớn của boxing Việt Nam bởi trước đó boxing Việt Nam chỉ được đến Olympic bằng vé mời. Tại Olympic Tokyo, boxing đã có 2 VĐV vượt qua vòng loại là Nguyễn Thị Tâm và trước đó là võ sĩ Nguyễn Văn Đương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, HLV trưởng đội tuyển boxing nữ Việt Nam Nguyễn Như Cường cho biết kết quả vừa có trong ngày 4-7. 

Ông Cường nói: “Thời gian qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên một số giải đấu vòng loại Olympic không thể tổ chức. Ủy ban Olympic quốc tế đã lựa chọn VĐV boxing dự Olympic dựa trên thứ hạng trên bảng xếp hạng các giải đấu từ năm 2017 đến nay của Liên đoàn quốc tế tổ chức. Ngoài những VĐV đã đoạt vé đến Olympic trước đó, Nguyễn Thị Tâm (51kg) đứng 19 thế giới với 190 điểm tích lũy và giành được vé chính thức đến Olympic Tokyo”.

Thời gian qua, Nguyễn Thị Tâm đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và trước khi lên đường đi Tokyo sẽ tiêm mũi thứ 2. Người đến Tokyo cùng với VĐV Nguyễn Thị Tâm chính là HLV Nguyễn Như Cường.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (26 tuổi) là tài năng của boxing Việt Nam. Trong sự nghiệp 12 năm theo đuổi boxing, cô đã mang về bảng vàng thành tích, bao gồm: HCĐ Asiad 2018, HCV SEA Games 2019, HCV vô địch châu Á 2017…

Như vậy đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 19 VĐV góp mặt ở Olympic Tokyo 2021, bao gồm cả vé chính thức và vé mời.

Ngày 18-7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo, do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là phấn đấu có huy chương Olympic.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo