Vòng 3 giai đoạn 2 Giải bóng đá hạng nhất 2020: Bình Định sống lại hi vọng thăng hạng

Vòng 3 giai đoạn 2 Giải bóng đá hạng nhất 2020: Bình Định sống lại hi vọng thăng hạng - Ảnh 1.

Bình Định sống lại hi vọng thăng hạng chuyên nghiệp sau trận thắng 4-0 trước Bà Rịa-Vũng Tàu chiều 18-10 – Ảnh: ANH HÀ

Đây là đòi hỏi không đơn giản, bởi Bình Định từng thua 0-1 ở lượt đi ngay trên sân đối phương.

Bất ngờ, đó là điều thú vị khi quả bóng chưa ngừng lăn. Không chỉ đòi được món nợ thua 0-1 ở lượt đi, Bình Định đã giành được chiến thắng đậm đà 4-0 trước Bà Rịa – Vũng Tàu. Một tỉ số không ai có thể ngờ được khi Bà Rịa – Vũng Tàu là đội chơi rất hay trên sân nhà từ đầu mùa Giải hạng nhất 2020 tới nay với thành tích 4 thắng – 2 hòa.

Trong một chiều thi đấu như các cầu thủ ở hạng phong trào, sự gắn kết nơi hàng tiền vệ Bà Rịa -Vũng Tàu biến mất. Hàng phòng ngự luôn phơi bày những khoảng trống chết người, bên cạnh đó là những tình huống ra vào bất hợp lý và bắt bóng không chính xác của thủ môn Thanh Tuấn luôn làm thót tim đồng đội lẫn ban huấn luyện. Những sai lầm tệ hại ấy đã bị các chân sút Bình Định trừng phạt đích đáng.

Thắng trận, Bình Định được 29 điểm nhưng họ phải chơi trận cầu “sống mái” với Sanna Khánh Hòa (29 điểm, vừa thắng Bình Phước 1-0 ở vòng 3) ở vòng 4 vào ngày 24-10. Đội thua trận này gần như bị loại khỏi việc chạy đua giành chiếc vé thăng hạng chuyên nghiệp. 

Trong khi đó, dù thua đậm nhưng Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn lợi thế ở 2 vòng đấu cuối khi trội hơn Bình Định và Sanna Khánh Hòa 1 điểm.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo