Vương miện 2.416 viên kim cương và sapphire của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Vương miện 2.416 viên kim cương và sapphire của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Ảnh: BTC

Chiều 20-6, chiếc vương miện dành cho hoa hậu và 2 vương miện tiara dành cho 2 á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được công bố.

Chiếc vương miện hoa hậu mang tên “Vinawoman – Infinity”, được chế tác từ vàng trắng. Trên vương miện đính 279 viên sapphire và 2.137 viên kim cương với nhiều kích thước bao phủ khung vương miện.

Điểm nhấn của chiếc vương miện này là 3 viên sapphire vàng được đặt ở vị trí trung tâm, biểu trưng cho sự phồn vinh, thịnh vượng của xã hội.

Vương miện được thiết kế phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau rất tinh xảo, tượng trưng cho người phụ nữ hiện đại, không chỉ xinh đẹp mà còn luôn có ý chí phấn đấu vươn lên, dám đương đầu với thử thách trước thời đại mới.

Ngoài ra, 2 vương miện tiara dành cho á hậu được thiết kế cầu kỳ từ hàng ngàn viên đá quý.

Vương miện 2.416 viên kim cương và sapphire của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Ba chiếc vương miện được trao trong cuộc thi năm nay – Ảnh: BTC

Đêm bán kết với sự thi tài của 41 thí sinh sẽ diễn ra ngày 21-6. Đêm thi chung kết sẽ diễn ra tối 25-6 với điểm mới là các thí sinh trả lời song ngữ trong phần thi ứng xử. Biết tiếng Anh là một lợi thế cho phần thi này.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – phó trưởng ban tổ chức thường trực Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – cho biết tiêu chí tìm hoa hậu vẫn bám sát tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Hội đồng giám khảo dự kiến có bà Võ Thị Xuân Trang – hiệu trưởng Trường John Robert Powers; tiến sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh; hoa hậu Natalie Glebova – Miss Universe 2005; hoa hậu H’Hen Niê – top 5 Miss Universe 2018; các siêu mẫu Vũ Thu Phương, Hà Anh và 2 cựu á hậu Võ Hoàng Yến, Vũ Hoàng My.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo