Xem – nghe cuối tuần: Về Chợ Lớn xem múa lân, Kịch Hồng Vân ‘tái xuất’

Xem - nghe cuối tuần: Về Chợ Lớn xem múa lân, Kịch Hồng Vân tái xuất - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quyền Linh

* Quyền Linh rơi nước mắt khi kể về tình bạn với cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Khách mời của tập 4 Cuộc hẹn cuối tuần, phát sóng 20h ngày 23-7 trên VTV3 là nghệ sĩ Quyền Linh.

Anh mang đến những câu chuyện chân tình về tuổi thơ nghèo khó, tình yêu, tình bạn nghệ sĩ và các vai diễn để đời. Trong câu chuyện ấy, anh đã rơi nước mắt khi kể về tình bạn đẹp với cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh…

Trailer Cuộc hẹn cuối tuần tập 4 với khách mời là nghệ sĩ Quyền Linh

Bên cạnh đó chương trình mang đến cặp đôi đẹp trong âm nhạc: Hoàng Trang và Nguyễn Đông. Một người hát, một người đàn, rong ruổi khắp các vùng đất, hát những bài hát mình thích bằng chất giọng mộc mạc, chân phương.

Chùm ca khúc Thiên đường mong manh, Ngẫu nhiên Ta đã thấy gì trong đêm nay của cặp đôi này hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

* Lạc vào xứ sở Disney với 2 đêm concert The Princess: Now & Then

Dàn nhạc IPO cùng các nghệ sĩ trẻ tài năng tiếp tục đưa khán giả lạc vào xứ sở Disney với 2 đêm nhạc phim The Princess: Now & Then, diễn ra tối 22 và 23-7 tại Renaissance Hotel Saigon, quận 1, TP.HCM.

Xem - nghe cuối tuần: Về Chợ Lớn xem múa lân, Kịch Hồng Vân tái xuất - Ảnh 3.

Khán giả sẽ được tái ngộ những nàng công chúa Disney qua các bản nhạc phim – Ảnh: IPO

Khán giả yêu phim hoạt hình sẽ có dịp gặp gỡ những nàng công chúa ngọt ngào và đầy bản lĩnh của “nhà Chuột” qua những bản nhạc phim quen thuộc gắn liền tuổi thơ bao thế hệ. Đó là công chúa Lọ Lem với A dream is a wish your heart makes (1950), tiên cá Ariel với Part of Your World (1989), nàng Belle với Beauty and the Beast (1991), công chúa Elsa với Let it go (2014), hay Moana với How far I’ll go (2016) …

Bên cạnh các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng Imagine Philharmonic Orchestra, đêm nhạc còn quy tụ nhiều gương mặt trẻ tài năng như Haylie Hoàng, Julie Thanh Nguyên, Thùy Dương, Cathy…

* Về Chợ Lớn xem múa lân

Chiều 23-7, Ủy ban nhân dân quận 5, TP.HCM tổ chức chương trình Về Chợ Lớn xem múa lân năm 2022 lúc 17h30, tại quảng trường The Garden Mall (190 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM).

Xem - nghe cuối tuần: Về Chợ Lớn xem múa lân, Kịch Hồng Vân tái xuất - Ảnh 4.

Xây dựng chương trình “Về Chợ Lớn xem múa lân” trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM – Ảnh: BTC

Sau đó, Về Chợ Lớn xem múa lân sẽ diễn định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật tuần thứ hai mỗi tháng. Mỗi buổi diễn có 3 suất, mỗi suất 30 phút. Các suất diễn lúc 17h30, 18h30 và 19h30 với các tiết mục biểu diễn như: Múa rồng truyền thống, lân lên mai hoa thung, lân địa bửu, võ nhạc, múa sư tử, trống hội…

* Kịch Hồng Vân “tái xuất”

Sau gần 3 tháng thông báo khép lại lịch diễn định kỳ cuối tuần hằng tuần tại sân khấu Phú Nhuận, sân khấu Hồng Vân sẽ tái ngộ khán giả vào tối 23-7 với vở diễn Tía ơi!!!. Tía ơi!!! được chuyển thể từ truyện Đời như ý của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Xem - nghe cuối tuần: Về Chợ Lớn xem múa lân, Kịch Hồng Vân tái xuất - Ảnh 5.

Poster vở Tía ơi!!! của sân khấu Hồng Vân

Vở là câu chuyện tình cha con đầy nước mắt của anh Hai Đời và 2 con Như và Ý. Đây là câu chuyện từng được sân khấu Thế giới trẻ dàn dựng và nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cũng có một phiên bản cải lương.

Tía ơi!!! của sân khấu Hồng Vân sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ Hồng Vân, Xuân Trang, Hoàng Thy, Tuấn Dũng, Lê Lộc, Lạc Hoàng Long, Hoàng Yến…

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết sau đêm diễn ra mắt tại sân khấu Phú Nhuận, do diễn viên kẹt lịch và sân khấu cũng kẹt lịch thi của các học viên lớp đào tạo sân khấu Hồng Vân nên vở sẽ phục vụ khán giả vào các ngày 2, 3, 4-9. Sau đó bà bầu này sẽ xem hiệu quả của vở ra sao để tính toán kế hoạch biểu diễn sắp tới.

* Sao nối ngôi Lê Nguyễn Trường Giang thực hiện vở Yên Đan thất thủ dịch thủy giang

Gương mặt nổi lên từ chương trình Sao nối ngôi Lê Nguyễn Trường Giang thực hiện vở cải lương tuồng cổ Yên Đan thất thủ dịch thủy giang (tức Kinh Kha sát Tần vương) vào tối 23-7 tại nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Kịch bản này của Lê Nguyễn Trường Giang – Cẩm Tâm sẽ được Vũ Trần đạo diễn. Vở có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Tú Sương, Lê Thanh Thảo, Điền Trung, Thanh Toàn, Trường Giang, Nguyễn Văn Hợp, Lệ Trinh… giá vé từ 200.000 – 700.000 đồng/vé.

Xem - nghe cuối tuần: Về Chợ Lớn xem múa lân, Kịch Hồng Vân tái xuất - Ảnh 6.

Vở Ngược gió – Ảnh: Linh Đoan

– Tối 24-7, cũng tại nhà hát sẽ diễn ra vở cải lương Ngược gió (tác giả: Tiết Duy Hòa, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) với sự tham gia của các nghệ sĩ: Tô Tấn Loan, Kim Luận, Mỹ Linh, Nguyễn Văn Khởi, Lý Thu, Hoàng Minh Vương, Võ Hoài Long, Diễm Kiều…

– Ngày 23-7 sân khấu Thế giới trẻ diễn vở Thanh Xà – Bạch Xà, Hồn ma cô đào hát. Ngày 24-7 diễn vở Huyết oán, Bật công tắc là yêu.

– Nhà hát kịch 5B diễn kịch thiếu nhi suất 9h15 vở Vương quốc những người xấu xí ngày 23-7 và Bộ lạc nanh trắng ngày 24-7. 20h15 ngày 24-7 nhà hát diễn vở Tía ơi con lấy chồng.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo