Xem siêu phẩm đầu năm: cầu thủ đỡ bóng bằng… đùi rồi móc vô lê tuyệt đẹp ghi bàn

Bàn thắng của Rogerio được đề cử tranh giải Puskas của FIFA năm 2022 – Nguồn: Origo Sports

Đó là trận đấu giữa Pumas UNAM với Toluca trên sân Estadio Olímpico Universitario ngày 12-1 ở vòng đấu mở màn của Giải vô địch Mexico (Liga MX).

Phút 64, từ đường chuyền bên cánh phải của đồng đội, Rogerio đã dùng đùi khống chế bóng điệu nghệ, trước khi tung người móc vô lê bằng chân phải theo kiểu “xe đạp chổng ngược” ở khoảng cách 16m đưa bóng đập cột dọc rồi đi luôn vào lưới, không cho thủ môn Munoz (Toluca) một cơ hội nào để cản phá.

Bàn thắng tuyệt đẹp của Rogerio đã góp phần giúp Pumas UNAM giành chiến thắng chung cuộc 5-0 trước Toluca ở trận đấu “mở hàng” đầu năm 2022.

Ngoài ra siêu phẩm này đã được báo chí thế giới ca ngợi là siêu phẩm đẹp nhất trong những ngày đầu tiên của năm mới. Báo Origo Sport viết: “Cầu thủ Rogerio đã khiến thủ môn phải sửng sốt với một cú sút vô lê kinh điển để ghi siêu phẩm tuyệt đẹp”.

Báo chí Mexico cũng đề cử bàn thắng này tranh danh hiệu Puskas của FIFA dành cho những bàn thắng đẹp nhất trong năm.

Xem 11 siêu phẩm được FIFA công bố tranh giải Puskas 2021 Xem 11 siêu phẩm được FIFA công bố tranh giải Puskas 2021

TTO – Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố 11 siêu phẩm tranh giải thưởng Puskas 2021. Trong đó có bàn thắng từ giữa sân của Patrik Schick ở Euro 2020, cú sút “bọ cạp” của Valentino Lazaro hoặc “cú nã đại bác” của nữ tiền đạo Sandra.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo