Thủ tướng Thái Lan tự lái máy bay tới căn cứ quân sự

Thủ tướng Thái Lan Anutin đích thân điều khiển chiếc máy bay TBM 930 tới căn cứ không quân ở tỉnh Nakhon Ratchasima, với ba tiêm kích F-16 hộ tống.

Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 14/8 tới căn cứ Không quân Wing 1 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc đất nước, để kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến và quan sát các màn trình diễn năng lực không quân.

Ông Anutin tự lái chiếc máy bay riêng TBM 930 tới căn cứ, với ba chiếc tiêm kích F-16 của lực lượng Không quân Hoàng gia đi kèm, để diễn tập mô phỏng nhiệm vụ hộ tống bảo vệ khách cấp cao. Hai chiếc F-16 bay song song hai bên với máy bay của ông Anutin, chiếc còn lại bay phía trên.





Thủ tướng Thái Lan Anutin đích thân điều khiển chiếc máy bay TBM 930 tới căn cứ không quân ở tỉnh Nakhon Ratchasima ngày 14/8. Ảnh: ThaiEnquirer

Thủ tướng Thái Lan Anutin điều khiển chiếc máy bay TBM 930 tới căn cứ không quân ở tỉnh Nakhon Ratchasima ngày 14/8. Ảnh: ThaiEnquirer

Sau khi hạ cánh, ông Anutin duyệt đội danh dự và theo dõi màn bay chào mừng của ba chiếc tiêm kích F-16. Ông cũng quan sát các màn trình diễn tác chiến không đối đất và không đối không.

Phát biểu tại căn cứ, Thủ tướng Thái Lan ghi nhận sự sẵn sàng và năng lực của lực lượng Không quân, đặc biệt là trong các hoạt động tác chiến bằng máy bay tiêm kích nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia trước những thách thức về an ninh biên giới.

Thủ tướng Thái Lan tự lái máy bay tới căn cứ quân sự

Chiếc máy bay TBM 930 của Thủ tướng Thái Lan được các tiêm kích F-16 hộ tống. Video: X/@ThaiEnquirer

Ông Anutin cho biết việc tăng cường năng lực của Không quân, đặc biệt là các hoạt động của chiến đấu cơ, là ưu tiên an ninh quốc gia quan trọng và chính phủ sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ.

Kết thúc chuyến thăm, Thủ tướng Anutin được tặng một phù hiệu có hình chuột Mickey cùng dòng chữ “F-16 Fighting Mickey”. Thiết kế này nhắc tới biệt danh của ông, với từ “Nu” trong tiếng Thái có nghĩa là con chuột.





Chiếc máy bay TBM 930 của Thủ tướng Thái Lan được các tiêm kích F-16 hộ tống. Ảnh: Thai Nation

Chiếc máy bay TBM 930 của Thủ tướng Thái Lan được các tiêm kích F-16 hộ tống. Ảnh: Thai Nation

Hồi tháng 10 năm ngoái, ông Anutin với vai trò phi công tình nguyện cũng tự lái máy bay cá nhân từ Bangkok đến tỉnh Loei để nhận tạng của nam thanh niên chết não, giúp cứu sống 7 bệnh nhân.

Trong bản kê khai tài sản được công bố năm ngoái, Thủ tướng Thái Lan cho biết ông sở hữu khối tài sản 124 triệu USD, nhiều bất động sản cao cấp và có ba máy bay riêng.

Ngọc Ánh (Theo Thai Enquirer, Thai Nation)




Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo